Tại sao phải tách tinh dầu nghệ ra khỏi tinh bột nghệ

Nhờ những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp, hiện nay tinh bột nghệ được sử dụng rất phổ biến. Sẽ là sai lầm nếu ai đó cho rằng, tinh bột nghệ nguyên chất là loại còn giữ nguyên các tinh chất có sẵn trong củ nghệ tươi. Trong thực tế sử dụng và sản xuất. Tinh bột nghệ được xem là nguyên chất khi đã loại bỏ hết dầu nghệ, hay còn gọi là tinh bột nghệ tách tinh dầu. Vậy tại sao phải tách tinh dầu nghệ ra khỏi tinh bột nghệ?

Tại sao phải tách tinh dầu nghệ ra khỏi tinh bột nghệ

Tại sao phải tách tinh dầu nghệ

Tinh bột nghệ được biết đến với tính hàn lạnh và lành. Tuy nhiên dầu nghệ lại có tính nóng. Việc sử dụng tinh bột nghệ ngày nay, thông thường người ta dùng để uống hoặc đắp mặt nạ. Cho dù là dùng với cách nào đi chăng nữa. Nếu chưa tách hết dầu nghệ. Hiển nhiên sau quá trình sử dụng, ít nhiều sẽ gây nên hiện tượng nóng trong. Và điển hình là sự xuất hiện của những đốm mụn đỏ trên da.

Nếu bạn đang sử dụng tinh bột nghệ. Và bạn đang bị những đốm mụn đỏ bủa vây. Hãy xem lại tinh bột nghệ mà bạn đang dùng. Rất có thể đây là một loại tinh bột nghệ tách tinh dầu nghệ chưa hết.

Nếu sử dụng tinh bột nghệ tách tinh dầu, hiện tượng trên sẽ được giải quyết triệt để.

Tinh dầu nghệ có tốt và cần thiết không?

Tinh dầu nghệ có tốt không

Tinh bột nghệ tách tinh dầu có thể được gọi là tinh bột nghệ nguyên chất. Vậy có phải tinh dầu nghệ là thành phần không cần thiết?

Không hẳn là như vậy. Tinh bột nghệ tách tinh dầu là điều cần thiết. Tuy nhiên những nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng mình rằng. Tinh dầu nghệ cũng mang nhiều giá trị y học ý nghĩa. Người ta dùng tinh dầu nghệ để tạo hương thơm và chống lão hóa da.

Khác với tinh bột nghệ tách tinh dầu. Tinh dầu nghệ đa phần được sử dụng bằng cách bôi lên da hoặc xông hơi. Việc uống tinh dầu nghệ là điều không nên làm, cũng bởi nguyên nhân là chúng gây nóng trong. Dễ làm tổn thương gan và hệ bài tiết.

Cách tách tinh dầu nghệ ra khỏi tinh bột nghệ

Tinh dầu nghệ hay dầu nghệ có khối lượng riêng nhẹ, nhẹ hơn nước. Nên chúng dễ dàng bị tách ra khi chúng ta cho nước vào. Ở chiều ngược lại, tinh bột nghệ lại có khối lượng riêng cao hơn nước, nên việc chúng bị lắng xuống đáy là việc bình thường.

Để tách tinh dầu nghệ ra khỏi tinh bột nghệ. Đơn giản là hòa tan chúng vào trong nước. Nước sẽ là môi trường trung gian để tách biệt dầu nghệ và tinh bột nghệ.

Hòa tan tinh bột nghệ vào nước, khuấy tan hết, sau đó để lắng. Tinh bột nghệ sẽ lắng xuống. Phần phía trên là nước và dầu nghệ. Nếu gạn bỏ hết phần nước trong ở trên đi. Như vậy bạn đã loại bỏ phần nào dầu nghệ. Để thu được tinh bột nghệ tách tinh dầu nghệ bạn lặp lại công đoạn lọc này càng nhiều lần càng tốt. Tinh dầu nghệ sẽ được tách triệt để.

Cách mà mình chia sẻ phía trên, được gọi là thủy phân. Tất nhiên nếu bạn làm với số lượng nhỏ, cách này là rất phù hợp. Nhưng với số lượng lớn, người ta phải dùng các chất hóa học để tách lọc.

Tinh bột nghệ tách tinh dầu nghệ có còn tốt không

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn đọc bài trên mạng internet sẽ hoang mang liệu tác dụng của tinh bột nghệ có thay đổi, tinh bột nghệ có mất curcumin trong nước không? Thật ra chất curcumin không có tan trong nước. Tất nhiên trong tinh dầu nghệ vẫn có thành phần curcumin và nó sẽ bị mất đi phần đó, bạn không thể đòi hỏi toàn diện về một sản phẩm được. Bạn phải lựa chọn một là dùng nhiều không được, nóng, vàng da, hắc và một bên là thiếu một chút curcumin trong dầu nghệ để uống dễ hơn, đắp mặt nạ thuận tiện hơn. Và điều đáng nói là bạn uống tinh bột nghệ được nhiều hơn.

Khi sản xuất tinh bột nghệ, những thành phần bã, xơ và dầu nghệ được tách bỏ thành phần còn lại chứa nhiều dược chất trong đó có chất curcumin. Sản phẩm có màu vàng chanh.

Cho đến hiện giờ, các công trình nghiên cứu y khoa về nghệ mới chỉ nghiên cứu về tinh chất curcummin, nghiên cứu độc lập, nghĩa là chiết xuất curcumin ra để thí nghiệm. Trong khi đó,  ở củ nghệ có chứa ít nhất 20 hợp chất kháng sinh, 14 hợp chất có tính kháng ung thư, 12 hợp chất có tính chống khối u, 12 hợp chất chống viêm, và ít nhất 10 hợp chất chống oxy hóa.

Sữa nghệ Hera sản phẩm đã tách tinh dầu nghệ nhưng hàm lượng tinh chất curcumin gấp 12 lần tinh bột nghệ bình thường. Mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Nếu lo lắng việc sử dụng tinh bột nghệ đã tách tinh dầu nghệ sẽ làm mất đi một phần tinh chất curcumin, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sữa nghệ Hera. Sữa nghệ Hera là một sản phẩm của hệ thống nhà thuốc Umi. Sữa nghệ Hera sử dụng Curcumin trong củ nghệ là phương pháp truyền thống nhằm hỗ trợ tiêu hoá, làm lành vết thương. Thành phần Curcumin (không phải tinh bột nghệ thông thường) có trong Sữa nghệ Hera gấp 12 lần so với tinh bột nghệ thông thường và được loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh bột, tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ nên không có mùi hăng, không gây nóng khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra sữa nghệ Hera có tới 98% là sữa tách béo. Nhờ tách chất béo ra khỏi sữa, nên khi uống Sữa Nghệ Hera, hoàn toàn không có lượng chất béo không tốt đưa vào cơ thể, mà cơ thể vẫn nhận được đầy đủ dưỡng chất & năng lượng năng lượng cần thiết từ sữa.  Sữa tách béo nhập khẩu New Zealand – quốc gia với nền nông nghiệp phát triển nên sản phẩm tuyệt đối an toàn. An toàn cho Phụ nữ sau sinhngười mắc bệnh tiểu đường và bệnh nhân sau phẫu thuật.

Tóm lại, bài viết này giúp bạn hiểu rõ bản chất tại sao phải tách tinh dầu nghệ ra khỏi tinh bột nghệ và  cũng như biết rõ những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm này.

Nguồn: suanghehera.vn