4 Dấu hiệu cho thấy làn da bị lão hoá

Khi tuổi càng cao, cơ thể không còn đủ khỏe để chống lại những yếu tố gây hại. Da nhanh chóng xuống sức và già đi nếu không có giải pháp tăng cường sức khoẻ da từ bên trong.

Theo khảo sát của Sữa Nghệ Hera, có rất nhiều chị em chưa biết những dấu hiệu chứng tỏ làn da đang bị lão hoá. Do vậy, chúng tôi hy vọng với bài viết này sẽ giúp chị em hiểu rõ sức khoẻ của làn da mình, từ đó có những phương pháp chăm sóc, cải thiện làn da đang lão hoá.

Những vết chân chim quanh mắt

Sau tuổi 25, vết chân chim quanh mắt sẽ dần xuất hiện. Nguyên nhân chủ yếu gây nên những nếp nhăn quanh mắt là do áp lực công việc, gia đình, thiếu ngủ, căng thẳng, tia UV,… Hoặc do việc vận dụng mắt quá nhiều khiến các cơ xung quanh mắt mất dần sự đàn hồi dẫn đến hình thành những vết chân chim, bọng mắt khiến bạn trông già hơn.

vet chan chim

Vết chân chim cho thấy dấu hiệu lão hoá da. Nguồn: Sữa Nghệ Hera

Da có nếp nhăn và bị chảy xệ

Ngoài vết chân chim xuất hiện sớm nhất, thì da ở những cơ quan khác cũng có nếp nhăn như Da mặt, cánh tay, đùi, eo, bụng.

Đây là dấu hiệu cho thấy collagen và elastin trong cơ thể bạn đang bị giảm cần có những phương pháp kịp thời và phù hợp để duy trì hoặc làm tăng tính đàn hồi cho da, hạn chế nguy cơ lão hoá cao.

Da xỉn màu kém sắc

Thông thường, cứ 28-35 ngày, biểu bì của da sẽ tự tái tạo một lần. Nhưng sau tuổi 25 trở đi, quá trình tái tạo này diễn ra chậm hơn khi các tế bào chết lâu dần tích tụ trên bề mặt da lâu hơn gây cản trở sự xuất hiện của các tế bào mới và chính là dấu hiệu chứng tỏ quá trình của hiện tượng lão hoá da bắt đầu diễn ra.

Lỗ chân lông to và da mỏng dần

Lão hoá sẽ làm cho quá trình sản sinh các protein quan trọng bị chậm lại khiến lỗ chân lông to dần tạo điều kiện cho các nếp nhăn hình thành và rõ rệt hơn. Nên khi có dấu hiệu này bạn hãy quan tâm cơ thể mình nhiều hơn nhé.

Hy vọng với một số dấu hiệu trên sẽ giúp bạn phát hiện sớm quá trình lão hoá da “nghiêm trọng” và đưa ra những cách bảo vệ da hiệu quả và đúng thời điểm.

Sản phẩm Sữa Nghệ Hera Sử dụng Tinh chất Curcumin từ củ nghệ nhằm cải thiện toàn diện sự khỏe đẹp của làn da từ gốc, cho hiệu quả và độ an toàn cao. Thành phần Nano Curcumin có trong Sữa nghệ Hera giúp giảm thâm, mờ nám, tàn nhang, se nhỏ lỗ chân lông hiệu quả.

sua nghe hera 2